Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Tags được quan tâm

MỘ GIÓ

Kịch bản Cải lương đề tài lịch sử đề cập đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

HOÀNG HÔN CỦA ĐẤT

Kịch bản Cải lương tâm lý xã hội.

BÓNG MA TỘI ÁC

Kịch bản Cải lương tâm lý xã hội.

ĐÔI BỜ SÓNG XÔ

NGÃ BA CỤT

Kịch xảy ra sau “ Hội nghị cấp cao chống ma túy” với sự tham gia của hơn 150 Quốc gia do Đại hội đồng Liên hiệp quốc tổ chức tại New York (9/2006) có sự tham gia của phái đoàn Việt Nam do Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm dẫn đầu.

HOA VANG NÚI

Chuyện kịch: “Than là kết tinh năng lượng mặt trời ủ sâu trong lòng đất. Con người đã đánh thức than và than đã đem lại niềm vui hạnh phúc cùng ánh sáng văn minh cho họ.
                   Không có “ Than Thổ Phỉ” mà chỉ có hành động thổ phỉ - quyền lực thổ phỉ, những thế lực đen tối cùng “ quốc nạn tham nhũng” đang cản trở bước tiến của xã hội.
                   Đập tan mọi thế lực  đen tối đang cấu kết với nhau phá hoại đất nước không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng, mà còn là nghĩa vụ của mỗi công dân trước yêu cầu bức xúc và những thách thức cam go đối với công cuội đổi mới Đất Nước và sự nghiệp xây dựng phát triển bền vững của Đất Nước.

NỐI DÕI TÔNG ĐƯỜNG

    Chủ đề tư tưởng
 
Cây táo đơm hoa kết trái sẽ cho ra trái táo. Nhưng trái chua hay ngọt là ở thổ nhưỡng, ở sự chăm sóc, vun trồng.
 
                                                          Cốt truyện
 
          Sinh ra không biết mặt cha, lớn lên và nên người từ gánh cháo, thúng xôi và tình thương yêu của người mẹ nhưng Dân, chàng thanh niên nhút nhát được mọi người thương mến đã tốt nghiệp đại học và được một trường ở nước ngoài cấp học bổng du học lấy bằng tiến sĩ. Khi Dân nhận được giấy gọi du học thì cũng là lúc căn bệnh tim của người mẹ đã bước vào giai đoạn phải phẫu thuật. Để có tiền cho mẹ mổ tim, mặc dù đã được bạn bè, bà con tốt bụng quyên góp giúp đỡ nhưng “ nước xa lửa gần “ Dân đã lén bán thận của mình.
 Phát hiện ra chuyện Dân bán thận, mẹ Dân đã tìm được Dân trong bệnh viện khi việc đã rồi. đã lén bán thận. Bà không ngờ người được nhận quả thận của Dân lại chính là kẻ đã cưỡng hiếp bà khi bà là người ở cho gia đình nhà hắn và Dân chính là kết quả tội lỗi của hắn, một kẻ lưu manh từ trong máu. . .
Chuyện kịch còn ca ngợi tình yêu thương của con người lao động chân chính và vạch ra những thói tật xấu xa của những kẻ sống bám vào tiền, quyền và gái.
 
 
 

CÁI TÌNH

Chủ đề tư tưởng
 
          Thời gian không chỉ có thể làm vật đổi sao rời trong vũ trụ, làm nên cái sự
“ bể dâu” trên hành tinh này nhưng thời gia sẽ phải bất lực trước tình yêu của con người.
 
                                                Cốt truyện
 
          Là con đôc nhất của một điền chủ giàu có, mê đờn ca nhưng Trang Đài lại đem lòng yêu thương Tư, một nông dân làm thuê cho nhà mình mặc cho người mẹ ép gả nàng cho Châu Tuấn, một kép hát mà từ lâu bà đã mê tiếng ca. Quyết trí lấy Tư, Trang Đài rủ Tư trốn theo mình. Việc không thành, Tư bị bắt cùng gói tư trang của Trang Đài. Mẹ Trang Đài sai Châu Tuấn cắt gân gót chân Tư và đuổi ra khỏi nhà.
          Phải lấy và có con với Châu Tuấn nhưng Trang Đài vẫn day dứt vì mình mà người yêu bị hàng hạ và trở thành kẻ tật nguyền.
Chiếm được Trang Đài nhưng không chiếm được trái tim của nàng, Châu Tuấn buồn phiền lao vào ăn chơi và chết sớm để lại lời trối trăng mong con gái nối được nghiệp ca hát của mình.
          Khi được Phương Nga, em gái của chồng báo tin đã gặp lại Tư lành lặn và hiện là một doanh nân giàu có, lại được biết việc Tư không bị cắt gân gót chân chính là nhờ Châu Tuấn, Trang Đài không còn áy náy về chuyện của Tư nữa mà nỗi ân hận lại dồn sang cho Châu Tuấn. Trang Đài dồn mọi sức lực lo cho Tường Vi, con gái mình nối được nghiệp cha.
          Từ khi biết được tin về Tư, Trang Đài luôn để ý, thăm dò tin tức về Tư và nàng biết được Tư nay đã là doanh nhân có tên Đại Hoành và bà còn biết cả nhà của ông. Những lần lên thăm con học trên thành phố, bà đã mấy lần định đến thăm ông nhưng lại thôi. Lần này để đón con đi biểu diễn ở nước ngoài sắp về, bà lên sớm và quyết tâm tìm đến nhà ông Hoành. Không ngờ ông vừa bị tai biến và phải vào cấp cứu trong bệnh viện.
          Bà Trang Đài tìm đến bệnh viện và một chuyện tình cờ, bà trở thành “ Ô Sin bệnh viện “ chăm sóc ông Hoành. Tình yêu, cái gốc rễ của tình người trong bà bỗng trỗi dậy dù bây giờ bà đã ngoài năm mươi. Bà đã chăm sóc ông Hoành bằng cái tình đó. Cái tình của bà đã giúp ông Hoành sớm bình phục. Khi ông tỉnh lại, nhìn thấy Tường Vi đứng bên cạnh con trai ông, ông đã thốt lên hai tiếng” Trang Đài!”. . .
 

TỪ CHỐI, KHÓ THẾ Ư?

Kịch hài

MỐI DUYÊN HỜ

LỜI TẠ TỪ TRONG ĐÊM

LỐI CŨ RÊU PHONG

ĐỪNG HẸN MÙA NGÂU

ĐỨA CON MANG HỌ MẸ

BÁO CUỐI MÙA

ẢO ẢNH CUỘC ĐỜI

PHÍA SAU BÌNH YÊN

ĐỎ

BƯỚC QUA BÓNG TỐI

Đang cập nhật

RỒI MẸ SẼ RU CON

Đang cập nhật

LÀM TỔ

Đag cập nhật

GIÓ TỪ PHÍA BIỂN

Đang cập nhật

BÊN KIA SÔNG LÀ THÀNH PHỐ

 
Chuyện kịch xảy ra tại một làng bên này sông Bên kia là
thành phố

ĐẠO ĐỨC GIẢ

Đang cập nhật

CÂY BÀNG VUÔNG

Đang cập nhật

NGƯỜI RÁCH VIỆC

Trong xã hội hôm nay, khi mà con người ta bắt đầu quen dửng dưng với đồng loại, thì những người có tâm với người khác, với những điều chưa đẹp thì luôn bị coi là "người rách việc". Kịch bản này nhằm thức tỉnh tình người trong mỗi chúng ta.

NƯỚC MẮT CỦA MẸ

Kịch bản đề cập đến sự hy sinh của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Người mẹ đã hy sinh cả tuổi xuân, thậm chí cả sự nghiệp cho chồng, cho con, để rồi nhận lại sự phụ bạc của người chồng. May mắn thay, người con trai duy nhất đã tỉnh ngộ, vượt qua những tật xấu của tuổi trẻ...

ĐẤT LÀNH

Đang cập nhật

CÙNG CHUNG DÒNG MÁU

Ông  Hải sinh ra ở đồng bằng Bắc Bộ, ông nhập ngũ năm 1966, cùng năm đó ông vào chiến trường đánh Mỹ bảo vệ tổ quốc giải phóng dân tộc, những năm tháng chiến  tranh khói lửa , gian khổ ác liệt ở chiến trường .  Mỹ mở cuộc chiến tranh cục bộ , ồ ạt đưa quân vào Miền Nam , thế và lực của địch mạnh gấp nhiều lần , hơn hẳn ta . Song dưới sự lãnh đạo của Đảng và Hồ Chủ Tịch , quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược , bảo vệ đất nước , giải phóng dân tộc , thống nhất nước nhà , với khẩu hiệu tất cả vì Miền Nam ruột thịt , tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, lớp lớp , trai gái lên đường đánh Mỹ . trong đó có ông Hải .
-   Ông Hải sinh ra và lớn lên ở đồng bằng Bắc Bộ .  Năm 1966 ông Hải lên đường bảo vệ tổ quốc , những năm tháng đánh Mỹ , là những năm tháng khói lửa , gian khổ ác liệt , ông vào chiến trường Miền Nam được biên chế vào đơn vị  trinh sát ở Bình Trị Thiên  . trinh sát để chuẩn bị cho tổng tấn công tết mậu thân năm 1968 , ông được trên cử đi trinh sát , cùng với 3 đồng chí cùng đơn vị , ông đã bị địch phát hiện vây bắt , bắn ông bị thương , ông chạy chốn vào một gia đình gặp một bà má , cùng một người con gái tên là Ut Thương  ,  thấy có tiếng động , Ut ra mở cửa , Ut Thương thấy ông nằm ở ngoài hiên , Ut gọi má Năm dậy ,bà má cùng cô gái hỏi ông , ông trả lời ông là bộ đội giải phóng , bà má cùng cô gái biết đây là anh Việt cộng . (

KHI LÀM CHA LÀM MẸ

Đang cập nhật

CÒN TÌNH YÊU Ở LẠI

Đang cập nhật

THIÊN ĐƯỜNG HAY TÙ NGỤC

Đang cập nhật

NGƯỜI ĐẸP XỨ TUYÊN

ĐỨNG THẲNG DẬY MÀ SỐNG

Kịch bản nói về sự rạn nứt trong quan hệ gia đình, sự thiếu lý tưởng của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Câu chuyện xoay quanh môt gia đình mà xã hội đánh giá là hoàn hảo,thế nhưng bên trong là cả một bầu không khí ngột ngạt, để đến mức độ đứa con trai trong gia đình hóa điên. 

BỐ TÔI

Đây là chuyện một ông “phó thường dân” cựu chiến binh lên làm trưởng ban thanh tra rồi Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường. Có quan điểm nhân dân lại mang phong cách bình dân, ông đã làm được nhiều việc cho nhân dân Phường song cũng chịu một số hệ luỵ nhất định do sự hiểu lầm cũng có, nhưng nhiều hơn là do phản ứng không đúng của một số người làm sai và nhất là do sự lũng đoạn của một số cán bộ thoái hóa biến chất cấu kết với phần tử xấu hoặc cơ hội bên ngoài.
Tính kịch, tính hài còn xảy ra ở những người trong gia đình ông:một ông con (cả) làm nghề luật sư nhưng phải giải quyết một vụ trai gái yêu nhau nhưng chị chàng chưa đến tuổi thành niên (mới 16), chuyện anh ta đã gần 40 mới lấy vợ lại chê vợ không biết làm ăn. Chuyện anh thứ hai yêu phải một cô đã trót có một vài lần đi khách để nuôi mẹ, nuôi em túng thiếu. Chuyện cậu út mới năm thứ ba đại học nhưng cô người yêu (mới học năm thứ nhất) lại đòi cưới, đòi sống thử mà nhà thì chật. Cao trào của kịch là chuyện ông Chủ tịch mặt trận phải tham gia vào vụ tranh tụng giữa nhân dân đòi giữ đất với nhà chức trách và chủ thầu muốn chiếm đất...
Kịch có nhiều tình huống hài hấp dẫn nhưng cốt lõi của nó là tinh thần dân chủ và tính nhân dân.

ÁO TRẮNG THÁNG 10

      Vở chính kịch 5 hồi xoay quanh chuyện học sinh ban chuyên khoa tú tài (trường THPT) Hà Nội năm 1954, 1955 sau giải phóng Thủ đô 10/10/1954.
Kịch có mấy điểm nhấn sau:
- Một đôi nam nữ học sinh yêu nước hoạt động nội thành, mà anh là con công chức cao cấp ngụy quyền lưu dung, chị là con công chức nghèo lại bị Tây làm nhục trong tù.
- Một nữ sinh không trực tiếp tham gia cách mạng nhưng có cảm tình với cách mạng. Cô đã từng yêu một anh hoạt động trong đoàn học sinh yêu nước nội thành nhưng anh ta đã thoái lui và tình nguyện đi học trường sĩ quan (nguỵ) để tránh làm binh nhì quân dịch. Giải phóng Hà Nội xong, anh ta trốn trường về rủ cô đi Nam theo hắn với lời hứa sẽ hoạt động cách mạng “hai mang”. Cô từ chối.
- Một nữ sinh xinh đẹp có người yêu là vệ quốc đoàn vào giải phóng thủ đô nhưng cô đã theo cha mẹ đi Hải Phòng để chuẩn bị vào Nam. Anh vệ quốc đoàn đã trốn ngũ mấy ngày, xuống Hải Phòng, đưa được  người yêu về Hà Nội song đã bị kỷ luật, ra quân, và hai vợ chồng đã vượt khó để học tập, công tác và sống hạnh phúc bên nhau.

NGÀN NĂM ĐẠI VIỆT

 
 
Không lẽ Ngàn năm Thăng Long chỉ là chuyện sinh nhật thành phố Hà Nội?
Một số thành phố khác có thể có kỷ niệm năm nào đấy và hoàn toàn mang tính địa phương nhưng Ngàn năm Thăng Long phải là ngàn năm Đại Việt, là ngàn năm cha ông ta cho đến tận hôm nay bền bỉ, anh dũng, khôn khéo giữ bằng được độc lập và chủ quyền dân tộc sau một ngàn năm Bắc thuộc.
 Trong ngàn năm ấy có tiếng sóng vỗ của sông Bạch Đằng diệt quân Nam Hán, có tiếng gươm khua, ngựa hí của của những đạo quân Trần Hưng Đạo, Lê Lợi làm nên những Bạch đằng, Xương giang, Chi lăng; có tiếng voi gầm và bước chân thần tốc của Quang Trung quét giặc Thanh ở Ngọc hồi, Đống đa,
Có cả tiếng vang ngân của "Nam quốc sơn hà..." - bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên; có "Hịch tướng sĩ" và "Bình Ngô đại cáo’ ; có cả những câu "Kiều" và những làn điệu dân ca mang hồn dân tộc.
 Trong ngàn năm Thăng Long ấy có cả Hà Nội năm 45 - 46, có Điện Biên Phủ 1954, Điên Biên Phủ trên không 1972 và Bước chân thần tốc 1975.


Lượt truy cập : 43.538

Trong tháng : 150

Trong tuần : 150

Truy cập trong ngày : 8

Đang online : 2

 
 
© 2013 HKMedia
Công ty Cổ phần Công nghệ
tai camera360tải iwinGame candy crush Truyền thông Đa phương tiện HK (HK Media)
VPGD: Số 9, ngõ 75 phố vĩnh phúc, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043.247.4279 | Fax: 043.247.4288
Website: www.chokich.vn | www.hkmedia.vn/chokich
Email: info@hkmedia.vn
 

Designed by Web123.vn™