Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Tags được quan tâm

CÔNG TY ĐIẾU VĂN

Nhà văn Vũ Đảm hiện là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Cử nhân Văn chương, Thạc sĩ Văn hóa. Anh đã xuất bản 19 tập truyện ngắn, tiểu thuyết và đoạt nhiều giải thưởng Văn chương và Báo chí. Nhà Văn Vũ Đảm cũng đã có những kịch bản được dàn dựng trên sóng phát thanh và truyền hình. Đây là lần đầu anh "chạm ngõ" làng sân khấu với một kịch bản hài. Với giọng văn hóm hỉnh, anh đã phản ánh một cách hài hước và tương đối sâu sắc nhiều hiện tượng xã hội đang được dư luận quan tâm trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, do đây là một trong số những kịch bản sân khấu đầu tay, nên không tránh khỏi những mặt còn hạn chế. Với bản lĩnh của một nhà văn đã có nhiều giải thưởng, cộng với niềm mến thương nghệ thuật sân khấu, chúng ta có quyền hy vọng vào các tác phẩm mới của anh. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu trích đoạn Kịch hài " Công ty Điếu văn" của anh. 

THƯỢNG DƯƠNG CUNG BÍ SỬ

Trân trọng giới thiệu tác phẩm đầu tay của tác giả Cổ Đình Văn - Kịch bản sân khấu "Thượng Dương cung bí sử". Anh là một nhà giáo tuổi đời còn rất trẻ, dạy học tại một trường Tiểu học ở tp Hồ Chí Minh. Chọn lựa đề tài dã sử cho tác phẩm đầu tay, lại đề cập đến một giai đoạn lịch sử với những nhân vật lịch sử còn đang có nhiều băn khoăn trong cách đánh giá và nhìn nhận, chứng tỏ anh đã chọn cách khởi đầu khá táo báo. Kịch của anh lạ, hấp dẫn, gây ngạc nhiên, đặc biệt là giọng văn chuẩn mực, già dặn. Anh đã tạo ra một không gian lịch sử tương đối sống động và cuốn hút. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm đối với nghệ thuật sân khấu, nên tác phẩm của anh còn có những hạn chế nhất định. Cách giải thích của anh về các nhân vật lịch sử còn mang nặng tính chủ quan, yếu tố hư cấu có phần xa đà, về mặt nào đó còn chưa thuyết phục được người đọc. Nhưng nhìn chung, nếu thực lòng yêu nghiệp viết, anh có thể tiến xa hơn. Ta có quyền hy vọng vào sự xuất hiện của một tác giả sân khấu mới. Trân trọng giới thiệu.
                      
                                                                                                      Ban điều  hành
 
Tóm tắt nội dung
Vở kịch kể về Thượng Dương Thái hậu, nhưng để trả lời cho việc hạ sát Thượng Dương và hơn 70 cung nữ của Thái phi Ỷ Lan.
Liệu có thật như những câu chuyện kể lại của người xưa? Hay vốn dĩ có một câu chuyện khác?

BÁO ỨNG

Trân trọng giới thiệu tác phẩm của Tác giả trẻ Việt Bách, công tác tại TP Hồ Chí Minh. Tác phẩm của anh luôn bộc lộ rõ một cá tính sáng tạo riêng biệt. Anh thường khai thác vào những đề tài mang  tính siêu thực. Đây là mảng đề tài khó, thể hiện sự  mạnh dạn của cây bút trẻ, cần được khuyến khích.
Trân trọng giới thiệu!

                                                                                                        
    Ban điều hành

THIÊN SỰ TÌNH ĐỜI

Đây là tác phẩm đầu tay của một nữ nghệ sỹ trẻ, chị là diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam - Lộc Huyền. Lộc Huyền là cái tên mà đồng nghiệp thường nhắc đến như một ngôi sao trẻ của ngành Tuồng. Là một nghệ sỹ trẻ đầy hoài bão, chị không muốn dừng lại chỉ với những thành công trên cương vị một diễn viên. Hiện tại, chị đang theo học lớp Biên kịch kịch hát dân tộc tại Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.  Tác phẩm của Lộc Huyền luôn toát lên vẻ nữ tính, dịu ngọt nhưng cũng không kém phần khốc liệt và lấp ló những nét sáng tạo táo  bạo, đầy cá tính. Chúng tôi trân trọng giới thiệu tác phẩm đầu tay của một cây bút trẻ với mong muốn tác phẩm của chị sớm tìm được sự đồng điệu trong  sáng tạo nghệ thuật để có thể đến được với công chúng yêu sân khấu dân tộc nước nhà. 
 

                                                                                                                                                   Ban điều hành.

THÔNG ĐIỆP

 
''Dù ông trời có gây bao sóng gió nhưng với lòng kiên trì con người vẫn vượt qua. Và dù bạn là ai ? Là thánh nhân hay con người bình thường nhất, thì cũng tìm cho mình những bến đỗ bình yên. Hạnh phúc gia đình là chân lý ta phải đi tìm,  nó  dù  là muộn màng, nhưng khuyên ai đừng nản trí – và trong bất cứ hoàn cảnh nào «Đức dày trở được mọi vật. Khôn là đất,là thuận theo,nên khôn là mẹ»
 
NỘI DUNG VỞ TUỒNG
 
Một đứa con do vô ý mà sinh ra lại trở thành sợi dây hóa giải hận thù và nối niềm hạnh phúc. Số  phận của một kẻ giang hồ, quay lại làm người đã tìm được bến đỗ bình yên, Cuộc đời của Ông Lâm trải qua hai lần tu nhân tích đức : Đó là « tu người- Thanh là kết quả tu đó và »«Tu chùa – trong những ngày cuối đời còn lại» với những công đức Ông Lâm đóng góp cho dân ông đã được đáp lại bằng những tình cảm trìu mến của bà con làng xóm và Ông Lâm có được một cậu con trai hiếu thuận, giỏi giang một cô con dâu chăm ngoan tài giỏi, sẽ không còn niềm hận thù vây xung quanh ông nữa,một cuộc sống hòa thuận yêu thương nhau của những conngười.
 

LÀM ĐĨ VỚI CHỒNG

         Đây là tác phẩm đầu tay của một tác giả mới - Tô Hương Sen, hiện chị là một Nhà báo làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng rất say mê với công tác biên kịch. Tuy tác phẩm đầu tay này còn hạn chế về nhiều mặt, nhưng nhận thấy đây cũng là một cây bút có tiềm năng, và cũng là để khích lệ, cổ vũ cho sự xuất hiện của những cây bút mới, nên chúng tôi vẫn quyết định giới thiệu tác phẩm này trên "Chợ Kịch". Bản thân tác phẩm này nếu được đầu tư biên tập, chỉnh lý đúng hướng cũng có hy vọng trở thành một kịch bản tốt.
         Trân trọng giới thiệu!                                         

                                                                                                                       Ban điều hành.

         Tóm tắt nội dung:
Lệ là một cô gái sinh ra bởi một người mẹ tật nguyền bị hãm hiếp, cô là chị cả, sau cô còn có một em gái tên Thủy. Vì hoàn cảnh nghèo nên phải đi ở với gia đình bà Oanh để kiếm tiền nuôi mẹ và em. Không chịu khó như Lệ, Thủy là một cô gái đầy tham vọng, biết vươn lên bằng học hành nhưng lại chẳng muốn tự lực, ỷ lại vào chị và sau đó cuộc sống nơi thành thị đã biến cô gái quê nghèo thành một người ăn chơi tác tráng. Lệ ở với bà Oanh được gia đình này thương yêu, gia đình bà Oanh thuộc típ lo làm ăn và quên đi sự vun vén cho một gia đình, chỉ dúi vào tay con bằng tiền để bù đắp. Nhà bà Oanh có hai người con trai là Hùng và Dũng, tuy là hai anh em nhưng Hùng ăn chơi còn Dũng chăm chỉ học hành, cũng do thói ăn chơi mà Hùng bị tàn phế. Bà Oanh thấy Hùng bị vậy nên nhanh chóng lợi dụng ơn huệ để Lệ phải lấy Hùng mục đích để Lệ chăm sóc Hùng suốt đời.
Cũng vì quá mắc nợ gia đình bà Oanh về tiền bạc mà Lệ lấy Hùng, nhưng trong sâu thẳm cô vẫn có tình thương yêu với Hùng.
Hùng bị tàn phế, người yêu bỏ rơi nên căm hận đời, Hùng nghĩ Lệ lấy mình vì tiền bạc chứ cũng chẳng yêu thương nên đã hành hạ Lệ. Và Hùng trả thù bằng cách sau mỗi lần “quan hệ” Hùng vứt tiền cho Lệ như là một ca ve.
Sự hành hạ đó đã đến đỉnh điểm khi Hùng hồi phục sau tai nạn, đã không thể bỏ được Lệ nên Hùng tức giận trút lên đầu Lệ những trận đòn khiến Lệ sảy thai.
Cũng khi đó Lệ nhận ra mình đã quá mềm yếu để phụ thuộc vào đồng tiền, bán rẻ mình để người khác chà đạp.
Còn Hùng cũng qua việc này đã nhận ra rằng mình không biết trân trọng những thứ mình đang có, những người đã yêu thương và hy sinh vì mình.Lượt truy cập : 42.543

Trong tháng : 515

Trong tuần : 85

Truy cập trong ngày : 12

Đang online : 2

 
 
© 2013 HKMedia
Công ty Cổ phần Công nghệ
tai camera360tải iwinGame candy crush Truyền thông Đa phương tiện HK (HK Media)
VPGD: Số 9, ngõ 75 phố vĩnh phúc, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043.247.4279 | Fax: 043.247.4288
Website: www.chokich.vn | www.hkmedia.vn/chokich
Email: info@hkmedia.vn
 

Designed by Web123.vn™