Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Tags được quan tâm

MẪU ĐƠN TIÊN (LƯU CHI LĂNG - THANH TUYỀN)

QUAN THANH TRA (GÔGÔN)

PRÔMÊTÊ BỊ XIỀNG (EXKHIN)

CALIGULA (ALBERT CAMUS)

VÒNG PHẤN KAPKAZƠ (BECTÔN BRẾCH)

CÁI CHẾT CỦA NGƯỜI CHÀO HÀNG (ÁC TƠ MI LƠ)

VŨ NHƯ TÔ (NGUYỄN HUY TƯỞNG)

Giới thiệu:
          Nguyễn Huy Tưởng được coi như là nhà văn của Hà Nội, của lịch sử Đại Việt. Nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, vanvn.net trân trọng giới thiệu một kiệt tác của nền văn học ta, vở kịch Vũ Như Tô của ông. Những toan viết mấy lời dẫn, nhưng lại giật mình bởi lời “Đề tựa” của tác giả, xin mượn niềm day dứt của nó làm âm hưởng, làm nhạc nền cho sức tưởng tượng của bạn, khi đọc Vũ Như Tô: “Chẳng biết Vũ Như Tô phải hay những kẻ giết Như Tô phải./ Đài Cửu trùng không thành, nên mừng hay nên tiếc? Tháp người Hời nguyên là giống Angkor!/ Mải vật lộn quên cả đài cao mộng lớn. Công ông cha hay là nỗi thiệt thòi? Ôi khô khan! Ôi gay gắt! Nhưng đừng vội tủi. Sức sống tràn từ ải Bắc đến đồng Nam./ Than ôi! Như Tô phải hay những kẻ giết Như Tô phải? Ta chẳng biết./ Cầm bút chẳng qua cùng một bệnh với Đan Thiềm. (Ngày 8, tháng 6, năm 1942)” 

CUỘC CHIA TAY THÁNG SÁU (VĂM PI LỐP)

MÔNG XÊ RA (EMMANUEL ROBIEG)

SINH - TỬ BÀI (TRUNG QUỐC)

LỰA CHỌN (ALẾCHXÂY-ÁCBUDỐP)

LÔI VŨ (TÀO NGU)

NGƯỜI COI CHIM (PHƠRĂNGXOA AMAN GIĂNG - Pháp)

ĐẬU NGA OAN (QUAN HÁN KHANH)

ÔNG CHỦ PUNTILA VÀ NGƯỜI ĐÀY TỚ MATTI (BERTON BRETS)

TÁM GIẤC MỘNG (MIKHAILO BULGAKÔP )

NGƯỜI TÌNH TRÊN CHIẾN TRẬN

LƯỢC TRUYỆN: 
17 năm trước, Tiêu Minh dẫn đứa con gái nhỏ là Tiêu Kim Phụng lên đường đi buôn. Chẳng may dọc đường thuyền bị cơn bão lớn nhận đắm trên sông Hoàng Hà. Tất cả mọi người đều chết, chỉ riêng có Tiêu Minh và đứa con gái được sống sót nhờ đoàn thuyền Mông Cổ của A Khắc Lữ cứu thoát. Và để đòi lại công cứu mạng đó, A Khắc Lữ buộc Tiêu Minh phải cho mình đứa con gái ấy, cũng như Tiêu Minh không được quyền nhìn nhận nó là con kể từ giây phút này. Không biết làm sao hơn, Tiêu Minh đành cắn răng chịu, và từ đó lão theo chân A Khắc Lữ làm một tên thầy thuốc để suốt đời được gần gũi bên con. 
Năm 1227 (tức 17 năm sau) Thành Cát Tư Hãn tiến quân đánh Tây Hạ, Vạn Phu trưởng A Khắc Lữ cũng có mặt trong đoàn quân ấy, và cũng tháp tùng theo còn có hai đứa con của hắn là A Khắc Chu Sa và A Khắc Thiên Kiều. 
Khi kéo quân đến một làng nọ, A Khắc Lữ đánh bại được một võ tướng Tây Hạ là Cổ Thạch Xuyên và toan giết chết thì A Khắc Thiên Kiều vội căn ngăn. Nàng khuyên với cha hãy để nàng thuyết phục gã bại tướng ấy, có thể hắn sẽ theo về với người Mông Cổ. người Mông Cổ. Rồi không hiểu sao, trong một giây… trong một phút… trong một thoáng nhìn bất chợt, tình yêu đã đến với họ, ngấm ngầm nhưng mãnh liệt, dè dặt nhưng đậm đà. Họ quên đi cuộc chiến. Họ quên đi tất cả. Trước mặt họ, chỉ có tình yêu. Và điều đó, đã làm cho A Khắc Chu Sa giận dữ. Gã thề sẽ giết tất cả những người dân Tây Hạ, vì người Tây Hạ đã cướp đi cả nguồn sống duy nhất. Đó là A Khắc Thiên Kiều. Gã đã yêu nàng, gã biết nàng không phải là em ruột gã. 
Trong khi đó, lão già Tiêu Minh về đến quê hương, đứng trước ngôi làng cũ, lão ngậm ngùi nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa. Và tình cờ, lão gặp lại được vợ và đứa con gái lớn của lão (Tiêu Kim Yến), nhưng lão không dám nhìn, vì trước mặt họ, lão chỉ là một tên lính Mông Cổ hung hăng và hiếu sát. Cho đến khi Tiêu Kim Yến bị quân Mông Cổ bắt về dâng nạp cho A Khắc Lữ, lão cũng không dám nói một lời mà chỉ biết cúi đầu khóc cho một gia đình bất hạnh. 
Cổ Thạch Xuyên giả dạng quân Mông Cổ lẻn vào trại dinh A Khắc Lữ toan cứu thoát Tiêu Kim Yến theo lời van nài của người mẹ già đau khổ. Nhưng nơi đó, chàng bị bọn quân canh xạ tiễn trọng thương và bị bắt. Bấy giờ, A Khắc Lữ mới khám phá ra tình yêu của chàng cùng với A Khắc Thiên Kiều. Hắn giận dữ, truyền lệnh đưa A Khắc Thiên Kiều về Mông Cổ. Còn Cổ Thạch Xuyên, chàng bị bắt buộc làm một tên mã phu hầu hạ cho Thiên Kiều trên đường về quê hương. 

LỤC VÂN TIÊN (SỸ TIẾN - NGUYỄN HỮU)

VŨ NHƯ TÔ (NGUYỄN HUY TƯỞNG)

ÔNG VUA HÓA HỔ (LƯU QUANG VŨ)

ĐẢO THẦN VỆ NỮ (PAC - NIX KỊCH HY LẠP)

NGƯỜI VÌ NGƯỜI (BÉCTÔN BRÉTS)

CON CÔI HỌ TRIỆU (MÃ KIỆN LINH)

HECNANI (VICTOR HUGO)

Lượt truy cập : 42.542

Trong tháng : 514

Trong tuần : 84

Truy cập trong ngày : 11

Đang online : 2

 
 
© 2013 HKMedia
Công ty Cổ phần Công nghệ
tai camera360tải iwinGame candy crush Truyền thông Đa phương tiện HK (HK Media)
VPGD: Số 9, ngõ 75 phố vĩnh phúc, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043.247.4279 | Fax: 043.247.4288
Website: www.chokich.vn | www.hkmedia.vn/chokich
Email: info@hkmedia.vn
 

Designed by Web123.vn™